• Chăm sóc khách hàng
  • Hỗ trợ kỹ thuật
  • Hỗ trợ kinh doanh
0907 774 551
0907 208 202
0907 774 551
Hotline :
Solution
Hỗ trợ trực tuyến

0935 105 119

Giám sát hình ảnh cho ATM

Thứ năm, 13/03/2014, 09:58 GMT+7

Bảo đảm an toàn máy ATM đã trở thành một ngành công nghiệp bên trong. Giao dịch ATM rất nhanh chóng và tiện lợi nhưng thiết bị và khu vực xung quanh có nguy cơ cao nếu không được bảo vệ đúng cách.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIÁM SÁT ATM

Ngăn chặn việc tháo dỡ và tội phạm – Sự hiện diện của camera an ninh có thể nâng cao sự an toàn xung quanh máy ATM, làm giảm khả năng khách hàng phải đối mặt với kẻ muốn cướp tiền mặt hay thẻ.

Ngăn chặn việc sử dụng thẻ ATM – Việc quét thẻ liên quan đến cách sử dụng các thiết bị đặc biệt để ghi nhận thông tin từ vạch từ tính trên thẻ. Camera an ninh cho ATM có thể phát hiện và ngăn chặn hành động quẹt thẻ ngay từ đầu.

Ngăn chặn sử dụng camera ẩn – Một số tội phạm biết cách lấy cắp mã pin ATM bằng cách sử dụng camera ẩn. Một hệ thống camera giám sát phù hợp sẽ phát hiện ra hoạt động của một đốm đèn nhỏ hay việc cài đặt camera ẩn.

Lưu trữ kỹ thuật số - camera IP giúp cho người dùng có thể lưu trữ và sao lưu những băng hình kỹ thuật số trên ổ cứng hay server. Nó cho phép nhận thêm nhiều băng hình trong khi vẫn có khả năng tìm kiếm nâng cao.

Điều tra hình sự - hệ thống camera IP có thể cung cấp chứng cứ hình ảnh có giá trị về tội phạm liên quan đến máy rút tiền. Tìm kiếm thông qua những băng hình kỹ thuật số với ngày giờ cụ thể thường diễn ra suôn sẻ. Một số ATM không được giám sát trong thời gian dài. Trong trường hợp này, những băng hình nhận được là không không có giá trị khi sự cố xảy ra.

NGUY CƠ CỦA CAMERA GIÁM SÁT MÁY RÚT TIỀN

Bị can thiệp – Nếu một tội phạm tìm cách phá hoại hay can thiệp vào một camera an ninh, tín hiệu hình ảnh có thể bị mất. Đối với khu vực có ATM 24h, những biện pháp an ninh khác như ánh sáng hay bảo vệ có thể thay thế tín hiệu bị mất.

CẤU HÌNH CAMERA GIÁM SÁT ATM

Khi thực hiện cái đặt camera an ninh cho ATM, lưu ý các vấn đề sau:

  • Máy rút tiền có hoạt động suốt 24h/1 ngày?
  • ATM có nằm ngay ngân hàng?
  • Nếu có bảo vệ thì có tuần tra khu vực này?
  • Máy có bị bỏ quên trong thời gian dài?
  • Khu vực xung quan máy như thế nào? Có tiền sử tội phạm?

LỜI KHUYÊN CÀI ĐẶT CAMERA AN NINH CHO MÁY RÚT TIỀN

Cài đặt một camera an ninh trong máy ATM để nhận được những hình ảnh rõ ràng và chi tiết của tất cả giao dịch.

Vị trí camera để giám sát trong khu vực xung quanh máy rút tiền phải đem đến hình ảnh toàn diện về các hoạt động đáng ngờ.

Xem xét sử dụng phần mềm nào có thể giúp bạn kết nối đến những giao dịch cá nhân với băng hình kỹ thuật số để những băng hình đã lưu dễ dàng phân loại hơn trong lúc điều tra tội phạm.

Xem xét việc sử dụng camera IP có phân tích hình ảnh như nhận diện khuôn mặt để phát hiện nghi phạm và tội phạm.


Người viết : admin
Các tin khác

Find us on Facebook
View

Công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ INNOVUS
Giấy chứng nhận doanh nghiệp số 0311428493 do Sở KH và ĐT Tp Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 22 tháng 12 năm 2011. Đăng ký thay đổi lần 4 ngày 22 tháng 10 năm 2015.
Địa chỉ: 37/22 Đường C1, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp HCM
ĐT: 08 6292 5484
Email: sen.le@innovus.com.vn
dathongbao